7/7/18

Bí quyết chạy bộ tăng chiều cao đúng cách và hiệu quả Nhất

Đã bao giờ bạn tự hỏi, bí quyết chạy bộ tăng chiều cao là như thế nào chưa? Cùng Thể thao Thiên Trường đi tìm hiểu cách chạy bộ tăng chiều cao hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây bạn nhé !

Theo các chuyên gia sức khỏe, chạy bộ là một trong những bài tập đơn giản nhất có tác dụng giúp kích thích tăng trưởng chiều cao. Tuy nhiên, để chạy bộ tăng chiều cao đạt hiệu quả thì yêu cầu người tập cần phải áp dụng những kỹ thuật, phương pháp chuẩn và xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng đủ tốt. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin này, hôm nay Thiên Trường xin chia sẻ và giải đáp với bạn các bí quyết giúp chạy bộ tăng chiều cao đạt kết quả tốt nhất được chúng tôi tham khảo lại từ các chuyên gia.

1. Thời gian chạy bộ lý tưởng.

Rất nhiều người quan niệm chạy bộ thì phải tập chạy bộ buổi sáng mới tốt, mới hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy vì hiệu quả mà môn thể dục thể thao này mang lại phụ thuộc vào chế độ tập luyện, kĩ thuật tập chạy và sự kiên trì của người tập chứ không phải chỉ do mình thời điểm luyện tập quyết định. Thời gian tập luyện được sắp xếp phụ thuộc vào thời gian sinh hoạt hàng ngày của mỗi người, vì thế bạn có thể tập chạy vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều, buổi tối (không tập chạy sau 20 giờ tối).
Chạy bộ tăng chiều cao đúng cách
Chạy bộ tăng chiều cao đúng cách

2. Cường độ tập luyện.

Thời gian đầu khi mới bất đầu chạy, bạn không nên chạy quá nhiều, quá nhanh, quá sức mà chỉ nên tập chạy thật nhẹ nhàng, có thể chạy chậm kết hợp với đi bộ. Mỗi tuần bạn có thể chạy từ 2-3 buổi, mỗi buổi khoảng 30 phút chạy. Đến khi nào bạn cảm thấy cơ thể của mình đã quen dần thì bạn có thể tăng số buổi tập lên 4 hoặc 5 buổi và mỗi buổi khoảng từ 30-45 phút. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên chạy quá 45km mỗi tuần vì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

3. Lựa chọn địa điểm tập luyện.

Khi chạy bộ tăng chiều cao, bạn nên tập chạy ở những nơi có địa hình bằng phẳng, ít vật cản để giúp cho quá trình tập chạy được thuận lợi và đạt hiệu quả. Không nên chạy ở những nơi địa hình dốc vì nó khiến chân bạn chịu nhiều trọng lực hơn từ đó làm cho bắp chân của bạn to ra. Nếu gần khu bạn ở không có địa điểm nào có thể tập luyện ngoài trời thì bạn có thể đến các trung tâm thể hình tập luyện với máy chạy bộ điện hoặc mua máy chạy bộ gia đình về tập tại nhà.

4. Chạy nước rút tốc độ cao để đạt hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất.

Để bắt đầu buổi tập chạy bộ, bạn nên khởi động trước khi chạy để giúp cơ thể cho thể dần thích nghi với sự thay đổi từ trạng thái nghỉ sang trạng thái vận động và giúp cho việc tập luyện đạt hiệu quả tốt hơn. Nếu muốn đat hiệu quả tăng chiều cao từ việc chạy bộ thì bạn nên chọn cách chạy nước rút tốc độ cao vì nó sẽ giúp cơ thể sản xuất một lượng lớn các hoocmon tăng trưởng, chạy càng nhanh thì lượng hormone sản xuất ra càng nhiều. Với cách chạy này thì vào đầu buổi tập bạn hãy chạy với tốc độ bình thường để khởi động, sau đó tăng tốc dần và đánh mạnh tay hơn. Nếu muốn tăng cường độ tập luyện thì bạn hãy di chuyển nhanh chân hơn và nhấc gối cao hơn về phía trước.

5. Tư thế chạy.

Khi chạy, bạn cần giữ thân thăng bằng, đầu có thể hơi cúi về phía trước, hai hai và chân nên thả lỏng. Bạn cũng không nên dồn sức quá nhiều vào thân dưới. Không nên sải bước quá dài vì nó có thể khiến bạn bị mất sức và dễ gặp chấn thương.
Bí quyết chạy bộ tăng chiều cao
Bí quyết chạy bộ tăng chiều cao

6. Xây dựng chế độ ăn khoa học.

Ngoài việc tập luyện, bạn cũng cần xây dựng cho mình một chế độ ăn khoa học, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nên hạn chế những thực phẩm giàu chất béo.Trước khi chạy tầm khoảng 30 phút thì nên bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng một bữa ăn nhẹ nhưng không nên ăn quá no vì sẽ gây bất lợi cho quá trình tập luyện.

Trên đây là toàn bộ bí quyết chạy bộ tăng chiều cao đúng cách được tổng hợp và chia sẻ lại bởi Thiên Trường Sport. Chúc bạn đạt được kết quả cao nhất với kế hoạch chạy bộ tăng chiều cao của mình !

Bài liên quan


EmoticonEmoticon